Google Website Translator Gadget

KAIN KA! (PINOY FOOD)

FILIPINOS really like to eat... Mula sa mga mamahalin at sosyaling kainan at restaurants hanggang sa pinakasulok at dulong kalye, basta may kainan... HIT NA HIT SA MGA PILIPINONG MAHILIG KUMAIN...Madarama mo ang sarap at ang nagsusumuot na linamnam..

Well, speaking of Kalye.. anu nga ba ang HIT NA HIT na pagkaing kalye ngayon sa mga PINOY..
Kaya mula sa Tundo (Manila), sinuyod ko ang ilang mga iskinita na may chibugan at nakapagtanong sa ilang mga tambay (tao) kung anu-ano ang mga gustong gusto nilang "Street Foods."

STREET FOODS

Ang walang kamatayang "inihaw" na mula sa laman loob ng manok o baboy katulad ng adidas (paa ng manok), helmet (ulo ng manok), betamax (dugo), walkman (tenga ng baboy), isaw (intestines of chickens or pigs) at ang barbecue (chickens or pigs).
Price:
Adidas - Php 3.00-5.00 / Helmet - Php 5.00-10.00 / Betamax - Php 3.00-5.00 /
Walkman - Php 7.00-10.00 / Isaw - Php 3.00-5.00 / Barbecue - Php 10.00-15.00.

Fishballs - ito ay hugis bilog na gawa sa dough o minasang harina na may fish flavor at lulutuin sa madami at mainit na mantika at itutusok sa stick at isasawsaw sa suka o matamis na sauce (sweet and sour). Sa ngayon may squid balls, chicken balls, at kikiam na itong kasama.
Price:
Fishball - Php .50 per pc / Kikiam - Php 1.00 per pc / Squid ball - Php 2.00 per pc /
Chicken Ball - Php 2.00 per pc.

Tokneneng - ay nilagang itlog ng manok na may coat na harina na may food coloring, at kadalasan ito ay niluluto sa mainit na mantika. Tinutusok ng stick at sinasawsaw sa suka na maanghang. Kwek-kwek naman ang tawag sa itlog ng pugo na katulad din ng pagluluto sa tokneneng.
Price:
Tokneneng - Php 5.00 per pc / Kwek-kwek - Php 2



Pritong Manok - sa inuman, tambayan o sa mga napapadaan lang patok na patok ito sa daan. Piniritong manok gaya ng nabibiling fried chicken sa mga fast food at restaurant, ang pritong manok na ito ang patok sa masa sapagkat ang presyo nito ay Php 10.00 -15.00, depende sa parte ng manok na bibilhin. Ito ay manok na ikinoat sa harina at iluluto sa kawa na maraming mantika. Pwede na itong ulamin o di kaya ay papakin. Kadalasan sinasawsaw ito suka na may halong sili at sibuyas.

Banana Cue - deep fried saba in oil, with caramelized brown sugar to cover it. 

Chicharong Baboy - whew! pampabata, it is usually pork skin, seasoned with salt, and deep fried.

Chicharong Manok - we can get a  lot of cholesterol here, pero patok na patok ito pang ulam. This is from chicken skin, seasoned to taste and deep-fried. Sold out!

Lugaw / Goto / Champorado  - the best na pang - almusal o meryenda. Mula ito sa malagkit. Ang lugaw o porridge ay mabentang mabenta sa mga bata, dahil madali lang ito nguyain, ito ay luto sa malagkit at kung minsan hinahaluan ng dugo ng baboy, hibi (small dried shrimp), paa ng manok, o minsan pa nga utak ng baboy (ox brain). Patok na patok sa mga on the go. Goto naman ay katulad din ng lugaw pero may laman ng beef, o tuwalya (beef tripe.) Ang champorado naman ay luto sa malagkit, nilalagyan ng cocoa powder, asukal at pagkatapos sineserve ng may gatas na malabnaw o powder sa ibabaw. Sarap!

Well, ilan lamang yan sa mga patok na patok na street food sa bansa... pero madami pa.. sa susunod muli.. Salamat sa mga mambabasa ko.


No comments:

Post a Comment